Hướng dẫn đăng nhập VPS Windows trên remote desktop connect

Hướng dẫn đăng nhập VPS Windows trên remote desktop connect

Đăng nhập VPS không khó, tuy nhiên vẫn có nhiều khách hàng lần đầu sử dụng VPS vẫn đang loay hoay chưa biết cách đăng nhập VPS Windows. Đăng nhập VPS trên điện thoại và đăng nhập trên máy tính có gì khách nhauSau đây, Muaproxyvietnam sẽ hướng dẫn các bạn đăng nhập VPS trên hệ điều hành Windows bằng vài thao tác đơn giản.

Bước 1: Chuẩn bị sẵn một VPS Windows

Trước tiên bạn cần 1 VPS, nếu chưa có VPS Windows bạn có thể liên hệ Website VietVPS.VN để mua 1 VPS để bắt đầu sử dụng

Hãy để được tư vấn chính xác loại VPS mà quý khách cần mua nhé. Ngoài ra quý khách hàng có thể tự chọn mua VPS trên hệ thống hoàn toàn tự động của VietVPS, VPS sẽ sẵn sàng sử dụng ngay sau khi mua. Quý khách hàng toàn quyền quản trị VPS trên trang web quản lý dịch vụ VPS của muaproxyvietnam

Bước 2: Mở ứng dụng Remote Desktop Connection

Tại cửa sổ tìm kiếm Windows nhập từ khóa Remote Desktop (1). Tích chọn ứng dụng Remote Desktop Connection (2). Nếu quý khách đang sử dụng Windows 10 hoặc Windows 11, hãy tải về Remote Desktop Connection để sử dụng.

>>> Xem thêm: Hướng dẫn cách hạn chế quyền truy cập vào VPS bằng địa chỉ IP để an toàn bảo mật

Bước 3: Nhập IP của VPS windows vào phần mềm

Tại mục Computer nhập địa chỉ IP và cổng (2) => Nhấn vào Connect (2) để truy cập.

Bước 4: Nhập User name và Password

Tại mục Remember (3) có thể tích chọn để lưu User name và Password giúp thuận tiện cho các lần đăng nhập sau (hoặc không chọn). Nhấn vào OK (4) để tiếp tục.

Bước 5: Xác nhận việc đăng nhập VPS windows trên máy tính

Tại cửa sổ mới này, có thể tích chọn “Don’t ask me again for connections to this computer” (1) để lần đăng nhập tới, cửa sổ sẽ mất đi (hoặc không tích chọn). Nhấn vào YES (2) để truy cập.

Bước 6: Kiểm tra cấu hình VPS windows sau khi đăng nhập thành công

Quý khách có thể kiểm tra cấu hình VPS. Hãy Mở cửa sổ File Explorer (1), => Tại mục This PC click chuột phải (2). Chọn Properties (3) => Bảng thông tin cấu hình của VPS sẽ hiện ra.


Bảng thông tin cấu hình của VPS

 

Để tăng tính bảo mật cho VPS, sau khi đăng nhập bạn nên thay đổi User name và Password.

Nhìn chung, để đăng nhập và sử dụng VPS trên điều hành Windows không hề khó. Qua những hướng dẫn truy cập VPS chi tiết từ bài viết, các bạn có thể tiến hành thao tác theo các bước và đăng nhập. Chúc các bạn thành công. Hãy liên hệ với support của VietVPS.Net nếu bạn còn bất kỳ khó khăn nào khác nhé!

>>> Đọc thêm: Hướng dẫn Reset lại password mặc đinh trên Hệ điều hành Ubuntu 20.04LTS

Chúc các bạn thành công !

© muaproxyvietnam.com.