Hướng dẫn Chỉnh lại độ phân giải màn hình trên VPS Windows

Hướng dẫn Chỉnh lại độ phân giải màn hình trên VPS Windows

Cách chỉnh độ phân giải màn hình máy chủ ảo VPS như thế nào? Đó là câu hỏi của người sử dụng VPS Windows nhưng chưa biết cách điều chỉnh màn hình. Hàng ngày sau khi đăng nhập VPS Windows, thông thường bạn sẽ thấy xuất hiện Full màn hình. Tuy nhiên độ phân giải của PC quá thấp. Chưa đáp ứng được nhu cầu công việc như mong muốn. Hôm nay Muaproxyvietnam.com sẽ hướng dẫn các bạn cách chỉnh độ phân giải cho VPS một cách đơn giản nhé.

Độ phân giải màn hình là gì?

Cách chỉnh độ phân giải màn hình máy chủ ảo VPS
Cách chỉnh độ phân giải màn hình máy chủ ảo VPS

Độ phân giải màn hình là một chỉ số cho phép người xem đọc được số lượng điểm ảnh trên màn hình. Nói cách khác là diện tích chiều dài nhân chiều rộng của màn hình đó. Mật độ điểm ảnh hiển thị là yếu tố quyết định đến chất lượng của một màn hình. Nhưng không phải độ phân giải càng lớn thì hình ảnh càng đẹp. Độ phân giải còn phụ thuộc vào công nghệ màn hình, kích thước hay kích thước điểm ảnh.

Hướng dẫn các bước chỉnh độ phân giải màn hình cho VPS Windows

Để chỉnh được độ phân giải cho VPS Windows, các bạn phải tạo cho mình shortcut. Nếu các bạn chưa tạo shortcut ra màn hình Desktop thì thực hiện theo hướng dẫn của bài viết nhé.

Sau khi tạo được lối tắt hay còn gọi là shortcut, chúng ta bắt đầu chỉnh độ phân giải cho VPS Windows nhé.

>>> Xem thêm: Địa chỉ thuê VPS Việt Nam uy tín nhất hiện nay dành cho dân MMO

Bước 1:

Bạn nhấp chuột phải vào shortcut VPS vừa tạo sau đó chọn Edit

Hướng dẫn các bước chỉnh độ phân giải màn hình cho VPS
Hướng dẫn các bước chỉnh độ phân giải màn hình cho VPS

Bước 2:

Hộp thoại Remote Desktop Connection xuất hiện. Các bạn chọn Display và chỉnh độ phân giải phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình nhé.

Chọn Display và chỉnh độ phân giải tùy ý
Chọn Display và chỉnh độ phân giải tùy ý

Lưu ý: Bạn có thể tùy chọn độ phân giải theo ý thích hoặc kéo Full thì trong VPS sẽ có độ phân giải giống như máy tính cá nhân của các bạn.

>>> Xem thêm: Dấu hiệu VPS mất mạng và cách khắc phục xử lý nhanh nhất

Với hai bước cơ bản và vài thao tác đơn giản nhất giúp các bạn có thể điều chỉnh độ phân giải màn hình máy chủ ảo VPS Windows tùy ý. Nếu các bạn thấy bài viết hữu ích hãy lưu lại và thực hành các bước trên nhé. Tất nhiên nếu bạn đang cần thông tin về đơn vị cung cấp VPS Windows chính hãng thì hãy ghé qua Muaproxyvietnam để ủng hộ kênh và trải nghiệm các dịch vụ chất lượng bên mình nhé.

Chúc các bạn thành công!

© muaproxyvietnam.com.