Nguyên nhân và cách khắc phục VPS bị remote lag kém chất lượng khi sử dụng

Nguyên nhân và cách khắc phục VPS bị remote lag kém chất lượng khi sử dụng

Trong quá trình sử dụng VPS Windows, đôi khi bạn có thể bạn sẽ gặp một số trường hợp VPS Windows chạy chậm hoặc hiệu năng không đảm bảo. Để giải quyết tình trạng này, Muaproxyvietnam.com xin được gợi ý cho bạn một số cách đơn giản, dễ làm để có thể giảm lag VPS Windows. 

Nguyên nhân VPS bị lag, remote kém

Cấu hình kém: CPU yếu, RAM không đủ,… khiến thao tác trên VPS rất khó khăn. Đây là vấn đề phổ biến mà nhiều người dùng VPS Windows gặp phải. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này, dưới đây là một số nguyên nhân phổ biến:

Giảm lag VPS cần quan tâm đến cấu hình VPS
Giảm lag VPS cần quan tâm đến cấu hình VPS
  • Cấu hình kém: CPU yếu, RAM không đủ,…
  • Có thể do lỗi phần cứng hay phần mềm: bằng cách cài một mã nguồn khác, nếu VPS vẫn bị chậm và Lag rất có thể do lỗi phần cứng và ngược lại.
  • Kiểm tra nguyên nhân bằng cách truy cập vào ssh VPS bị DDOS,…

>>> Xem thêm: Hướng dẫn sửa lỗi password VPS đúng nhưng khi nhập báo sai password

Các cách giảm lag VPS 

Tùy thuộc vào hiện trạng máy chủ bạn đang dùng, sẽ có nhiều cách để giúp có thể giảm lag VPS. Dưới đây là một vài gợi ý giảm lag VPS bạn có thể tham khảo và áp dụng.

Nâng cấp tài nguyên cho VPS

Trong một số trường hợp, cách dễ dàng nhất để giảm lag VPS là gia tăng tài nguyên cho nó. Đơn giản có thể do tài nguyên cũ mà bạn dùng hiện đang trong tình trạng “báo động đỏ”. Nó không còn đủ tài nguyên cần thiết cho những hoạt động hiện tại của hệ thống. Vậy nên, nếu bạn thấy VPS của mình bị lag, để giảm lag VPS bạn nên kiểm tra về mức độ sử dụng tài nguyên hiện tại của mình.

Nếu nguyên nhân thực sự bắt nguồn từ đây, bạn chỉ cần liên hệ đến nhà cung cấp dịch vụ để mua và bổ sung thêm tài nguyên cho hệ thống. 

Nếu sau khi kiểm tra, bạn thấy tài nguyên còn đủ dùng thì vấn đề không nằm ở việc thiếu tài nguyên. Lúc này, hãy tìm hiểu đến giải pháp giảm lag VPS ở dưới đây.

Giảm lag VPS chọn nhà cung cấp VPS uy tín

Hiệu suất hoạt động của VPS một phần là do chất lượng máy chủ ảo của nhà cung cấp đó mang lại cho bạn. Vì một lý do nào đó, kết nối đến máy chủ chập chờn khiến cho nó không đáp ứng được nhu cầu hiện tại của bạn. Dưới đây Muaproxyvietnam.com giới thiệu cho bạn 1 website bán VPS giá rẻ, uy tín và chính hãng hàng đầu tại Việt Nam đó là VietVPS


Một trong những nhà cung cấp VPS các nước uy tín hàng đầu Việt Nam là VietVPS.VN

Lưu ý không phải lúc nào chất lượng dịch vụ của nhà cung cấp cũng là vấn đề gây ra hiệu ứng lag cho máy chủ của bạn. Cần kiểm tra và đo lường nó thật kỹ trước khi khẳng định lỗi là do vấn đề này. Để quá trình sử dụng VPS tăng tính ổn định lâu dài hơn, nên chọn nhà cung cấp uy tín ngay từ ban đầu.

Tham khảo mua VPS chất lượng cao tại VietVPS.VN ( tại phiên bản mới: https:v2.vietvps.vn)

Xóa bớt những ứng dụng không cần thiết

Một số máy chủ ảo VPS có vài ứng dụng được cài đặt sẵn. Trong đó có nhiều ứng dụng bạn có thể chưa hoặc không bao giờ sử dụng đến. Điều này vô tình có thể làm chậm những chức năng đang sử dụng. 

Vì vậy, để giảm lag VPS Windows, bạn kiểm tra những gì đang có trên VPS của bạn. Nếu thấy những ứng dụng đã cài những bạn không sử dụng, hãy cân nhắc đến việc loại bỏ nó để giảm lag VPS. Hoặc có thể tắt (disable) tạm thời ứng dụng đó đi và bật lại khi cần sử dụng. Cách làm này sẽ giúp giảm lag VPS đáng kể đấy nhé.

Tối ưu hóa nội dung

Đôi khi VPS bị chậm vấn đề lại không nằm ở phía máy chủ như bạn vẫn nghĩ. Nhiều trường hợp, chính các nội dung trên Website của bạn là nguyên nhân tạo ra điều đó.

Google PageSpeed giúp tối ưu hóa nội dung web
Google PageSpeed giúp tối ưu hóa nội dung web

Để đảm bảo rằng tất cả các nội dung trên Website của bạn được tối ưu hóa. Từ đó chạy trơn tru và hiệu quả nhất có thể. Bạn có thể sử dụng phần mềm phân tích như Google PageSpeed. Nếu như Website của bạn đạt được những tiêu chí mà PageSpeed đưa ra thì bạn có thể yên tâm.

>>> Xem thêm: Hướng dẫn đổi Password VPS windows một cách nhanh và chi tiết nhất

Sử dụng mạng lưới CDN để giảm lag VPS

Nếu như khách hàng của bạn nằm ở nhiều quốc gia trên thế giới, để giảm lag VPS, bạn có thể sẽ nghĩ về việc sử dụng một mạng Content Delivery (CDN). CDN là một mạng lưới máy tính trải dài trên toàn cầu. Chúng có nhiệm vụ lưu trữ những dữ liệu, video,hình ảnh trên website của bạn và cung cấp cho người dùng gần nhất về mặt địa lý. 

Ví dụ nếu ai đó muốn truy cập vào trang web của bạn từ một nơi nào đó trên thế giới như Đài Loan chẳng hạn. Các file tĩnh mà người dùng tải không nằm trên máy chủ của bạn tại Việt Nam. Thay vào đó, thông qua hệ thống CDN, người dùng đang tải từ hệ thống máy chủ tại Đài Loan. Điều này có nghĩa là với mỗi khu vực khác nhau trên thế giới, khi họ truy cập vào website của bạn, sẽ có máy chủ tương ứng phục vụ cho các truy vấn đó.

Tóm lại VPS bị lag do rất nhiều nguyên nhân khác nhau. Cùng với đó là các cách giảm lag VPS Windows hiệu quả. Trên đây là một vài cách giảm lag VPS Windows mà Muaproxyvietnam.com muốn chia sẻ với bạn. Các bạn có thể tham khảo và áp dụng nhé. Nếu còn cách nào hay hơn các bạn đừng quên chia sẻ để mọi người cùng áp dụng nhé !

Chúc các bạn thành công !

© muaproxyvietnam.com.