Máy chủ ảo VPS là gì? Lời khuyên hữu ích cho bạn khi đang phân vân giữa chọn mua VPS Việt Nam hay VPS nước ngoài

Máy chủ ảo VPS là gì? Lời khuyên hữu ích cho bạn khi đang phân vân giữa chọn mua VPS Việt Nam hay VPS nước ngoài

Trong thời đại công nghệ 4.0 như hiện nay, hệ thống mạng lưới internet ngày càng phát triển. Cùng với đó là ngày càng nhiều lựa chọn nhà cung cấp máy chủ VPS; lẽ dĩ nhiên, VPS Việt Nam và VPS của nước ngoài không đứng ngoài. Dù thế, lúc này người dùng sẽ vấp phải câu hỏi xem VPS trong nước hay ngoại quốc có chất lượng tốt hơn. Vậy ngay sau đây, câu hỏi đó của bạn sẽ được MuaProxyVietNam. Bạn sẽ biết máy chủ ảo VPS Việt Nam và VPS nước ngoài nên chọn loại nào cho hợp lý. 

Máy chủ ảo VPS là gì?

Trước khi đưa ra sự lựa chọn, chúng ta cần biết VPS là gì trước. Chúng là những máy chủ ảo được tạo ra bằng cách chia một máy chủ thành nhiều máy chủ khác nhau mà vẫn giữ được những tính năng của máy chủ gốc ban đầu. 

Mỗi doanh nghiệp sở hữu một máy chủ ảo VPS (máy chủ VPS sở hữu CPU, RAM, ổ cứng, IP cũng như là một hệ điều hành riêng) sẽ dùng chúng để quản lý, điều hành, khởi động lại hệ thống tùy ý.

Máy chủ VPS có thể nói cực kì phù hợp với các doanh nghiệp có quy mô không lớn, hay các người làm freelancer bởi nó chỉ yêu cầu bỏ ra mức giá thấp hơn cực kì nhiều so với việc thuê một máy chủ riêng.

>>>Xem thêm: Hướng dẫn 5 Cách Đổi Mật Khẩu VPS Nhanh Chóng, Đơn Giản Bằng Windows, Linux

Những ưu, nhược điểm khi lựa chọn sử dụng VPS Việt Nam?

Để đưa ra được lựa chọn tối ưu nhất cho bản thân mình, thì chúng ta sẽ tiến hành đi so sánh 2 loại máy chủ ảo VPS với nhau.

Ưu điểm

Sở hữu tốc độ truy cập nhanh và tương đối ổn định. Lí do là bởi server của VPS được đặt ở trong nước. So với các loại VPS của nước ngoài thì giá của máy chủ ảo VPS Việt Nam là rẻ hơn khá nhiều. Bởi vì những nhà cung cấp máy chủ VPS sẽ dựa vào mức thu nhập của người dân, sau đó đưa ra các tính toán rồi mới có mức giá chung mới được quyết định. Nhiều nhà cung cấp còn cung cấp cho người dùng dịch vụ VPS theo hình thức tiếng để khách hàng có thể tự tạo VPS và dùng chúng. 

Những sự cố xảy ra trong quá trình sử dụng sẽ được khắc phục nhanh chóng. Người dùng không bị yêu cầu phải có trình độ tiếng Anh quá tốt. Chính vì thế mà khi sử dụng, người Việt Nam có thể trải nghiệm tốt hơn, trực tiếp trao đổi được với bên nhà cung cấp dịch vụ. Ngoài ra thì vấn đề bảo mật thông tin cá nhân khách hàng cũng được đảm bảo tối đa. 

Nhược điểm 

Nhìn chung, một sự thật không thể phủ nhận chính là trình độ khoa học công nghệ của Việt Nam thua thiệt khá nhiều so với mặt bằng chung của các nước trên thế giới. Do đó, hệ thống VPS Việt Nam có thể hoạt động không được mượt mà, trơn tru như của các nước khác.

>>> Xem thêm: Mua proxy Việt Nam giá rẻ chất lượng ổn định uy tín nhất ở đâu ?

Lựa chọn VPS nước ngoài có thể mang đến những ưu điểm và hạn chế gì?

Tiếp theo chúng ta sẽ đánh giá về các VPS nước ngoài để có cái nhìn khách quan nhất có thể.

Ưu điểm

Được các chuyên gia cũng như người dùng đến từ khu vực Việt Nam đánh giá cực kì cao. Với trình độ, nền tảng khoa học công nghệ vô cùng phát triển cho nên hệ thống các máy chủ cũng được xây dựng và phát triển tốt hơn, đảm bảo được chất lượng cũng như tính chuyên nghiệp của nó.

Sở hữu cơ sở hạ tầng, các linh kiện tốt, chính hãng và vô cùng hiện đại. Sở hữu bằng thông tương đối lớn. Nó giúp cho người dùng khi sử dụng sẽ có được đường truyền nhanh hơn, tốc độ mạng ổn định hơn. Có tính an toàn rất cao khi mà thông tin của người dùng luôn được đảm bảo giữ bí mật, giúp cho người dùng được hạn chế tối đa rủi ro có thể gặp phải khi sử dụng. 

Các nhà cung cấp nước ngoài còn có được sự đa dạng trong danh mục các gói sản phẩm, dịch vụ của mình. Người dùng có thể tự do lựa chọn những loại máy chủ VPS phù hợp với mục đích sử dụng như cấu hình, mức giá và các tính năng đi kèm.  

Hạn chế 

Giá thành sẽ không hề rẻ khi so với dịch vụ VPS trong nước.

Người dùng sẽ vấp phải rào cản về mặt ngôn ngữ, yêu cầu người dùng phải biết tiếng Anh. Những sự cố xảy ra trong quá trình dùng sẽ được hỗ trợ khắc phục chậm hơn. Có thể là do cáp quang quốc tế bị đứt hay như sự lệch nhau về múi giờ quốc tế. Nhưng nó cũng đỡ đi phần nào nhờ có sự xuất hiện của các chi nhánh VPS nước ngoài tại Việt Nam. 

>>>Xem thêm các bài viết khác tại đây 

Sau cùng, nên lựa chọn loại nào giữa VPS Việt Nam và VPS nước ngoài?

Mỗi một loại máy chủ đều có những điểm mạnh cũng như hạn chế riêng, không có loại nào có thể hoàn hảo 100%. Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn sử dụng một trong hai tuy vào sở thích cá nhân hay mục đích sử dụng. Tuy nhiên, hiện nay VPS của Việt Nam không còn quá thua kém so với VPS nước ngoài, bạn có thể nên ưu tiên sử dụng hàng Việt Nam. 

Tuy nhiên, dù cho sử dụng VPS gì đi nữa thì cũng nên tìm được địa chỉ cung cấp uy tín, đáng tin cậy nhất. Và MuaProxyVietNam chúng tôi là một đơn vị như thế. Đến với chúng tôi, bạn sẽ được sử dụng những sản phẩm, dịch vụ chất lượng, giá rẻ và uy tín, giúp bạn tiết kiệm nhiều chi phí.

Chúc các bạn thành công!

 

© muaproxyvietnam.com.