Hướng Dẫn Sử Dụng Switchyomega Để Đổi Proxy Trên Trình Duyệt Chrome, Cốc Cốc Nhanh Chóng

Hướng Dẫn Sử Dụng Switchyomega Để Đổi Proxy Trên Trình Duyệt Chrome, Cốc Cốc Nhanh Chóng

An ninh mạng luôn là vấn đề mà không chỉ người dùng mà cả những bộ máy quốc gia cũng đau đầu tìm cách giải quyết. Khi thông tin của một tài khoản cá nhân bị hacker tấn công đánh cắp, họ có thể thực hiện nhiều hành vi sai trái như bán thông tin cá nhân, hack tài khoản ngân hàng,...Điều này khiến chúng ta không tránh khỏi lo lắng khi truy cập vào Internet.

Tuy nhiên, hiện nay có nhiều giải pháp để ngăn ngừa khả năng này, một trong số đó là fake IP. Một công cụ hỗ trợ fake IP hiệu quả, an toàn không thể không kể đến chính là Switchyomega. Trong bài viết hôm nay, hãy để MuaProxyVietNam hướng dẫn sử dụng Switchyomega để đổi Proxy trên trình duyệt Chrome, Cốc Cốc nhanh chóng hiệu quả nhé!

Đôi nét về hai trình duyệt được ưa chuộng nhất Việt Nam

Chắc hẳn ai trong số chúng ta cũng đã quá quen thuộc với việc sử dụng trình duyệt Chrome hoặc Cốc Cốc. Hai trình duyệt này đều đem lại cho người dùng hiệu quả tìm kiếm nhanh chóng cùng nhiều tính năng hỗ trợ.

Khi nói đến Chrome, không chỉ Việt Nam mà rất nhiều quốc gia trên thế giới đang sử dụng trình duyệt này. Chrome thuộc quyền sở hữu của công ty Google, nổi tiếng với tốc độ thực hiện yêu cầu người dùng nhanh, nhiều công cụ cùng khả năng bảo mật khá tốt. Không khó để thấy sự quan tâm của các kênh truyền thông lớn khi liên tục cho xuất hiện biểu tượng Google qua các quảng cáo của mình.

Còn đối với Cốc Cốc, thật tự hào rằng đây là trình duyệt do người Việt tạo và dành riêng cho phạm vi Việt Nam. Vì được lập dựa trên mã nguồn của Chrome, hay nói cách khác là “đứa con Việt” của Chrome, Cốc Cốc sở hữu hầu như tất cả các ưu việt được thiết lập sẵn trên Chrome. Tuy nhiên, điểm khác biệt với Chrome chính là Cốc Cốc có phát triển thêm một số tính năng để riêng người Việt có thể dễ dàng sử dụng hơn. 

Để đem so sánh, phải nói rằng hai trình duyệt này giống nhau đến 95%, song nếu kiểm tra kĩ, các thông số như tốc độ xử lý, phản hồi yêu cầu; tốc độ phân giải video, hình ảnh; khả năng lưu trữ dữ liệu thì Chrome có phần nhỉnh hơn. Có lẽ bởi do ra đời trước nên Chrome có nhiều thời gian để khắc phục những hạn chế tốt hơn. Tuy nhiên, dù là trình duyệt nào thì người dùng cũng cảm thấy tiện lợi. 

>>> Xem thêm: Hướng dẫn Fake Ip Để Sử Dụng Trình Duyệt Web Trên Noxplayer hay LDplayer Giả Lập Trên PC

Proxy là gì?

Proxy là một tiện ích khá phổ biến trên các trình duyệt mạng hiện nay, được nhiều người quan tâm bởi tính năng che dấu IP hiệu quả. Có thể xem Proxy giống như một bức tường lửa tuy nhiên cải tiến hơn vì ngoài bảo vệ thông tin người dùng, nó còn giúp lọc những website độc hại. Hơn nữa, từ việc cung cấp bộ nhớ dữ liệu cache, Proxy Server có thể tăng tốc phản hồi yêu cầu người dùng.

Để giải thích một cách dễ hiểu, Proxy là hệ thống máy tính tách độc lập người gửi và người nhận tuỳ theo từng vị trí địa lý riêng biệt. Tuy nhiên, Proxy sẽ có một địa chỉ công đăng nhập và cố định như: Nếu địa chỉ IP của bạn là 77.71.0.149:8080 thì sau khi được fake Ip sẽ thành 77.71.0.149 với cổng truy cập là 8080.

Tại sao nên sử dụng Switchyomega để thay đổi Proxy

Như đã giới thiệu ở trên về Proxy, mục đích chính để thay đổi Proxy chính để bảo mật thông tin của bạn. Khi sử dụng Switchyomega để đổi Proxy bạn sẽ nhận được những lợi ích sau:

 • Bạn tự do truy cập vào những trang web không được phép truy cập do chính phủ, trường học, doanh nghiệp quy định. 
 • Tránh các trường hợp hacker tấn công lấy cắp dữ liệu, thông tin “thực sự” của người dùng khi hoạt động trên Internet.
 • Truy cập trang web ẩn danh, tránh được nguy cơ vào những web thu thập thông tin cá nhân.

>>>Xem thêm: Cloud VPS là gì ?. Giải pháp Cloud VPS cho doanh nghiệp của bạn.

Hướng dẫn sử dụng Switchyomega thay đổi Proxy trên trình duyệt Chrome, Cốc Cốc nhanh chóng

Tiếp sau đây, MuaProxyVietNam điểm qua các bước để thực hiện đổi Proxy qua Switchyomega vô cùng đơn giản, nhanh lẹ như sau:

 • Tải phần mềm Switchyomega từ các địa chỉ cung cấp đạt chuẩn, tiến hành cài đặt vào máy.
 • Sau khi chạy xong, bạn thiết lập cài đặt như một thanh tiện ích trên Chrome hoặc Cốc Cốc.
 • Mở trình duyệt bạn muốn đổi Proxy. Tại góc phải màn hình trang chủ, biểu tượng vòng tròn xanh sẽ xuất hiện, nhấn vào đó. 
 • Tại giao diện của Switchyomega, chọn “Proxy”. Sau đó bạn sẽ nhìn thấy ô “”Protocol”, chọn HTTP.
 • Điền thông tin địa chỉ IP Proxy và Port lần lượt vào mục Server và Port.
 • Nhấn vào biểu tượng ổ khoá ngay cạnh, trong đó bạn sẽ điền thông tin user và pass.
 • Để hoàn tất, bấm ô “Apply Changes” 
 • Để ý biểu tượng vòng tròn, khi nó chuyển từ đen sang xanh tức là bạn đã chuyển đổi Proxy thành công.

Như vậy, bài viết trên, Muaproxyvietnam.com đã hướng dẫn chi tiết cho bạn cách để đổi Proxy thông qua tiện ích Switchyomega. Ngoài ra, nếu bạn cần tìm địa chỉ cung cấp Proxy Private để chạy add-on Switchyomega đạt chuẩn, đừng ngần ngại liên hệ ngay đến Muaproxyvietnam. Chắc chắn rằng kể từ đây, thông tin cá nhân của bạn sẽ được bảo mật tốt nhất và an toàn nhất khi lướt website

Chúc các bạn thành công!

© muaproxyvietnam.com.