Cách khắc phục khi tài khoản quảng cáo của bạn bị vô hiệu hoá.

Cách khắc phục khi tài khoản quảng cáo của bạn bị vô hiệu hoá.

Tình trạng tài khoản quảng cáo facebook bị vô hiệu hóa không ít người gặp phải. Vậy bạn đã biết nguyên nhân do đâu? Hay yếu tố tiêu cực nào ảnh hưởng trực tiếp đến tài khoản của bạn? Cùng Muaproxyvietnam tìm hiểu nguyên nhân và cách phòng tránh qua bài viết sau nhé !

Xác định nguyên nhân khiến tài khoản quảng cáo Facebook bị vô hiệu hóa

Với những bạn khi chạy quảng cáo facebook mà chưa bị phạt hoặc bị gắn cờ thì có thể không biết rằng: Mỗi tuần có khoảng 10.000 tài khoản quảng cáo facebook bị khóa. 

Một con số rất lớn đúng không nào? Tình trạng bị khóa tài khoản do nhiều nguyên nhân khác nhau. Trong đó, do bạn không để ý hoặc do rào cản ngôn ngữ mà bạn vô tình phạm phải các chính sách facebook. Hoặc do nhiều người có nhiều chiêu trò, mánh khóe bẩn đã được áp dụng vào việc quảng cáo facebook. Điều này khiến Facebook ngày càng khắt khe hơn. 

Cùng tìm hiểu rõ các nguyên nhân khiến tài khoản quảng cáo facebook bị vô hiệu hóa:


Có nhiều nguyên nhân khiến tài khoản quảng cáo Facebook bị vô hiệu hóa

Do có dấu hiệu bất thường

  • Tài khoản mới mở, đang chạy ads thì hết tiền thẻ. Facebook thanh toán không được. Vô hiệu hóa vì Facebook nghĩ rằng tài khoản này bùng, không trả tiền quảng cáo.
  • Chạy quảng cáo không thường xuyên cũng là nguyên do bị vô hiệu hóa.
  • Tăng giảm ngân sách bất thường. Những ai mới chạy quảng cáo thường có thói quen này vì chưa hiểu bản chất. Mỗi khi bạn thay đổi yếu tố gì trong quảng cáo, thì quảng cáo cần phải thuật toán lại từ đầu.
  • Dùng chung IP, máy tính với tài khoản chạy bùng hoặc vi phạm các chính sách. Thông thường Page đã từng bị khóa, vô hiệu hóa tài khoản thì sau này add thêm tài khoản nào thường chết tài khoản đó.

Để giải quyết cho vấn đề dùng chung IP, máy tính với các tài khoản đã bị facebook vô hiệu hóa. Bạn có thể tham khảo mua Proxy, để sử dụng. Với mục đích thay đổi địa chỉ IP hoặc thay đổi quốc gia khác để việc chạy quảng cáo Facebook trở nên dễ dàng và thuận lợi hơn.

>>>>Tham khảo: VPS Windows là gì ? Mua VPS Windows tại nhà cung cấp nào uy tín nhất Việt Nam hiện nay

Vi phạm chính sách quảng cáo của Facebook

  • Bán những mặt hàng cấm bán trên Facebook.
  • Bán hàng fake hoặc có hình dáng fake. 
  • Quảng cáo nhạy cảm vi phạm quy định về ảnh, bản quyền ảnh, nhạc,bản quyền video.
  • Quảng cáo, trang đích và phương thức kinh doanh có chứa nội dung gian dối, giả mạo gây hiểu nhầm. Bao gồm các tuyên bố, ưu đãi hoặc phương thức lừa đảo.
  • Quảng cáo, trang đích và phương thức kinh doanh khẳng định, hứa hẹn chữa khỏi bệnh mạn tính, nan y hoặc các bệnh nghiêm trọng. Cam đoan đạt những kết quả phi thực tế trong một khoảng thời gian cụ thể. Những lời hứa hẹn, khẳng định đó có thể không đúng đối với tất cả mọi người,…

Khắc phục tài khoản quảng cáo bị vô hiệu hóa

Cần có tài khoản quảng cáo facebook dự phòng

Chuẩn bị một tài khoản dự phòng. Trong trường hợp tài khoản bị die, bạn có thể sử dụng tài khoản Ads khác để tiếp tục chạy. Bạn có thể:

Tận dụng tài khoản người thân

Thông thường, 1 tài khoản facebook chỉ được phép tạo 1 tài khoản quảng cáo cá nhân và 2 Business Manager. Do đó, bạn có thể mượn tài khoản của người thân, bạn bè để tạo thêm. 

Mua via, nick clone

Đây là phương pháp được nhiều người lựa chọn. Via được hiểu là các nick Facebook bị hack, được mang bán cho người có nhu cầu chạy quảng cáo, seeding,…. Tuy nhiên, khi mua tài khoản, nên lựa chọn địa chỉ có uy tín và mua via có tương tác cao mới có thể tạo được tài khoản quảng cáo.

Thuê tài khoản quảng cáo

Bạn hoàn toàn có thể thuê tài khoản quảng cáo Facebook của người khác để chạy. Tuy nhiên, cách này sẽ có nhiều nhược điểm là dễ bị lộ nội dung win. Người dùng khác có thể tận dụng nội dung của bạn và chạy.

Hãy cân nhắc kỹ lưỡng và chỉ thuê tài khoản từ người uy tín. Vì hiện tại, không có bất kỳ dịch vụ cho thuê tài khoản quảng cáo nào minh bạch hay các giấy tờ, hợp đồng đảm bảo.

Thuê đơn vị khác quảng cáo

Nếu không có thời gian, không biết cách thì bạn nên thuê một bên khác chạy quảng cáo cho mình. Bạn chỉ cần cung cấp cho họ nội dung và yêu cầu. Nên chọn đơn vị chuyên nghiệp, uy tín vì họ luôn có hợp đồng làm việc, đảm bảo an toàn và hiệu quả.

Sử dụng các tài khoản quốc tế

Thông thường, các tài khoản facebook quốc tế có độ uy tín, tin cậy cao. Nguy cơ bị khóa, chết tài khoản sẽ ít hơn. Để làm được điều này, bạn cần nhờ người quen trong giới tạo tài khoản rồi thêm bạn làm quản trị viên.

Ngoài ra, bạn có thể mua qua các nước Anh, Mỹ, … để tạo tài khoản chạy quảng cáo.

>>> Xem thêm: Mua VPS, Proxy để nuôi tài khoản Facebook Ads tránh bị khoá tài khoản quảng cáo.

Hướng dẫn kháng nghị tài khoản quảng cáo facebook bị vô hiệu hóa

Ở trên bạn đã nắm bắt được nguyên nhân, giải pháp khắc phục tài khoản facebook bị vô hiệu hóa. Nếu lỡ như tài khoản quảng cáo facebook của bạn bị vô hiệu hóa, bạn có thể kháng nghị như sau: 

Trước khi bắt đầu khiếu nại, cần xem xét tổng thể tài khoản của bạn để tìm ra nguyên nhân. Liệu tài khoản của bạn có vướng vào các nguyên nhân đã nêu ở trên hay không? Nếu tài khoản quảng cáo của bạn hoàn toàn trong sạch. Không vi phạm bất kỳ điều nào ở trên tiến hành phản đối. Thay vì mất tiền oan uổng cho các dịch vụ kháng tài khoản, bạn có thể tự vận động vừa an toàn vừa không tốn kém.

Cách 1: Kháng nghị tài khoản từ trình quản lý tài khoản

Bước 1: Truy cập phần “Chất lượng tài khoản”. Nằm trong trình quản lý tài khoản quảng cáo, hoặc click vào link: https://www.facebook.com/accountquality/

Bước 2: Bấm yêu cầu xem xét lại

Bước 3: Xác thực bằng CMT, hộ chiếu, giấy tờ tùy thân của bạn theo yêu cầu Facebook.

Bước 4: Mô tả chính xác những gì tài khoản đang gặp phải. Diễn đạt cho Facebook biết đó là một nhầm lẫn. Bạn luôn tuân thủ chính sách quảng cáo. 

Bước 5: Ngồi chờ kết quả.

Cách 2: Kháng nghị thông qua link truy cập

Bước 1: Bạn cần truy cập vào link: https://business.facebook.com/business/help

Đi đến mục “Liên hệ với chúng tôi”.

Bước 2: Nhập thông tin về tài khoản.

Bước 3: Mô tả về tình trạng (Tương tự như bước 4 của cách 1).

Trong giai đoạn bất ổn này, rất nhiều tài khoản quảng cáo bị “trảm” không lý do. Hãy kiên trì kháng nghị nhiều lần. Đồng thời, chuẩn bị phương án dự phòng trong trong lúc tài khoản chưa trở lại.  

Trên đây là một vài thông tin về nguyên nhân, cách phòng tránh và khắc phục tài khoản Facebook bị vô hiệu hóa. Hy vọng qua bài viết này phần nào giúp ích được bạn đọc trong việc chạy quảng cáo facebooK. Tránh được những vi phạm do Facebook đặt ra để không bị gián đoạn công việc của mình.

Nếu cần mua VPS chính hãng hay IP Proxy Private để login tài khoản facebook ads hạn chế bị vô hiệu hoá, hãy liên hệ ngay với bên Muaproxyvietnam nhé!

Chúc các bạn thành công!

© muaproxyvietnam.com.