Các cách có thể kiếm tiền với mạng xã hội Facebook Ad Break đơn giản nhất

Các cách có thể kiếm tiền với mạng xã hội Facebook Ad Break đơn giản nhất

Hôm nay Muaproxyvietnam.com sẽ hướng dẫn các bạn kiếm tiền với Facebook Ad Break, một cách kiếm tiền từ Facebook giống với mạng xã hội Youtube. Nếu đang quan tâm đến Facebook Ad Break thì đừng nên bỏ lỡ bài viết này nhé. 

Các vị trí hiển thị quảng cáo Ad Breaks

Tương tự như quảng cáo video của Youtube Ads, video quảng cáo tại Ad Breaks cũng được hiển thị ở nhiều thời điểm trong trình phát video gốc. Chủ yếu có 3 loại sau:

Quảng cáo đầu video

Quảng cáo phát trước khi video bắt đầu. Các quảng cáo này hiển thị cho những người chủ động tìm kiếm nội dung qua việc tìm kiếm, trên dòng thời gian của trang hoặc trên danh sách xem trong Facebook Watch.

kiếm tiền từ Ad Break đặt nội dung quảng cáo ở đầu video
kiếm tiền từ Ad Break đặt nội dung quảng cáo ở đầu video

Càng nhiều người xem tìm kiếm nội dung, thì người sáng tạo lại càng nhận được nhiều doanh thu chia sẻ.

Quảng cáo giữa video

Quảng cáo hiển thị ngắt ngang nội dung video. Những quảng cáo này hầu hết đều hoạt động hiệu quả nhất trong video có điểm thời gian nghỉ tự nhiên. Hiện tại, mọi người vẫn khám phá video này trong bảng tin.

Quảng cáo hình ảnh

Loại quảng cáo này là hình ảnh tĩnh, được hiển thị bên dưới nội dung và không ảnh hưởng đến trải nghiệm xem.

3 bước kiếm tiền từ Ad Breaks

Nói về cách kiếm tiền Ad Break bạn có thể hình dung cụ thể quy trình kiếm tiền qua ba bước sau:

Bước 1: Sản xuất & đăng tải video lên page

Video ở đây có 2 dạng là tự sản xuất hoặc reup.

Hơn 80% người kiếm tiền với Ad Breaks đều sử dụng video reup hoặc cắt xén. Điều này khá nhạy cảm nhưng đây là cách kiếm tiền nhanh nhất tương tự như với kiếm tiền Youtube ngày xưa.

Lưu ý cần chọn những nội dung phù hợp với tệp đối tượng của page. Hoặc dễ hơn là bạn cứ chọn nội dung mang tính chất giải trí. Cơ bản thì video phải hay, càng hay, càng thu hút, nhiều cảm xúc thì video sẽ càng lan tỏa. Nếu post lên không ai xem, bạn nên nghĩ cách share ra thật nhiều group hoặc bỏ tiền chạy quảng cáo.

Bước 2: Quảng cáo hiển thị

Khi bạn bật tính năng Adbreak cho video thì thuật toán Facebook tự có sắp xếp lồng ghép quảng cáo phù hợp với video đó.

Bước 3: Kiếm tiền

Quảng cáo càng có nhiều lượt view bạn càng kiếm được nhiều tiền. Tuy nhiên, người dùng phải xem hết quảng cáo (Không skip).

Vì vậy vấn đề vẫn nằm ở việc video của bạn có đủ hay để giữ chân số lượng lớn người dùng hay không. Nên có một chiến lược phát triển & kéo traffic cho video. Có 2 gợi ý để làm điều này: 

  • Free traffic: Đầu tư nhiều page, group, profile cá nhân, sau đó có kế hoạch kéo traffic cho page chính bằng cách chia sẻ. Nhiều người nuôi acc full bạn bè & chia sẻ video hàng loạt. Nhưng nuôi làm sao không chết tài khoản thì không nhiều người làm được.

>>> Tham khảo: Những cách kiếm tiền đơn giản nhất trên mạng xã hội Facebook

  • Paid traffic: Chạy quảng cáo với ngân sách ước tính trong khả năng nhằm phát triển giai đoạn đầu. Về sau tùy theo tình hình thu nhập, bạn có thể có chiến lược chạy quảng cáo phù hợp hơn.

Lưu ý khi kiếm tiền Facebook Video

Bản quyền video

Như đã nói ở trên, nền tảng Facebook có đến 80% người kiếm tiền bằng Ad breaks đang sử dụng video của người khác để cắt xén hoặc upload lại. Các trường hợp này thường sẽ dễ dính đến vấn đề bản quyền video:

  • Nếu bị dính bản quyền âm nhạc và bị yêu cầu tắt tiếng, bạn nên xóa luôn video. Vì dù video có hiện quảng cáo thì Facebook cũng sẽ không tính tiền chạy quảng cáo cho bạn.
Làm gì nếu video dính bản quyền nhạc
  • Nếu dính bản quyền sở hữu và được yêu cầu thêm liên kết. Hãy tự động thêm liên kết theo yêu cầu của chủ sở hữu.
  • Nếu video bị thông báo thu nhập thuộc về người khác. Hãy xóa video nếu video chưa có lượt xem nào rồi đăng video mới. Hoặc nếu video đã có người xem hãy để đó để tăng tương tác cho trang, nhưng doanh thu sẽ bị chia trên 50%.

Thời gian đăng video tối ưu

Hãy đăng video vào thời điểm có nhiều người truy cập Facebook nhất để dễ có được tương tác hơn.

Bạn có thể dùng tính năng Analytics của Facebook để kiểm tra thời gian tương tác phổ biến của người dùng trên page của mình. Sau đó chọn ra thời điểm đăng video thích hợp.

Ngoài những video ngắn có viral, một ngày cũng nên đăng tối thiểu 3 video và nhiều nhất là 10 video. Để có thể tiếp cận được với người dùng.

>>> Xem thêm: Facebook Ad Break là gì? Cách thức hoạt động kiếm tiền của nó

Hạn chế cheat/ black hat

Hãy tập trung vào chiến lược xây dựng page chất lượng, thu hút lưu lượng truy cập tự nhiên. Hoặc đầu tư ngân sách để chạy quảng cáo giúp tăng tương tác cho trang.

Đừng sử dụng những ý tưởng lừa gạt Facebook để không bị “bay màu”. Hoặc kiếm được tiền nhưng lại không rút được tiền.

Những quốc gia cho phép tham gia kiếm tiền với Ad Breaks

Ad Breaks khá mới mẻ nên Facebook chưa áp dụng cho tất cả quốc gia. Dưới đây là các quốc gia mà Facebook cho phép tham gia kiếm tiền Ad Breaks.

Argentina, Úc, Bangladesh, Bỉ, Bolivia, Chile, Colombia, Đan Mạch, Cộng hòa Dominica. Ecuador. El Salvador, Pháp, Đức, Guatemala, Honduras, Ireland, Jordan, Malaysia, Mexico, New Zealand, Na Uy, Peru, Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha, Thụy Điển, Thái Lan, Hà Lan, Philippin, Ả-rập Xê-út, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, Vương quốc Anh, Hoa Kỳ.

Để Fake IP Các nước, quý khách có thể mua Proxy Muaproxyvietnam tại đây để sử dụng

Nhưng ngôn ngữ được cho phép sử dụng khi làm MMO từ Ad Break

Tiếng Ả Rập, Bengali, Tiếng Anh, Tiếng Pháp, Tiếng Đức, Tiếng Malay, Tiếng Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha, Tagalog, Thái Lan. 

Việt Nam là quốc gia không có trong danh sách này. Nếu vẫn muốn tham gia kiếm tiền từ Ad Breaks, các bạn có thể xem xét đến cách sử dụng máy chủ ảo (VPS) có IP là các quốc gia được Facebook cho phép Ad Break

Hoặc có thể tham khảo mua các loại VPS tại nhà cung cấp VietVPS để sử dụng

Kiếm tiền từ Ad Break tuy cũ nhưng lại mới. Nếu biết cách bạn có thể tạo ra nguồn thu nhập ổn định và thậm chí là nhiều hơn. Hãy tìm hiểu thật kỹ trước khi bắt đầu nhé.

Chúc bạn thành công!

© muaproxyvietnam.com.